Lựa chọn nghề nghiệp của bạn khi vẫn còn học trung học

Khi bạn đang học cấp 3, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu suy nghĩ về việc lựa chọn một con đường sự nghiệp cho cuộc đời mình. Chắc chắn, bạn đang bị cuốn vào những thứ hàng ngày ở trường học: trò chơi bóng đá, khiêu vũ ở trường, tình bạn và các dự án trong lớp. Nhưng sự thật là cấp ba chỉ kéo dài trong bốn năm. Sau đó, bạn đang ở trong thế giới thực, có thể nói, và bạn sẽ phải làm gì đó để kiếm sống.

Chọn một nghề nghiệp ở trường trung học có thể khiến bạn phải suy nghĩ quá nhiều, nhưng nó có thể trở nên dễ dàng hơn theo nhiều cách. Điều đầu tiên bạn cần làm là xem những gì bạn thích làm và những gì bạn quan tâm. Bạn có thích mày mò dưới mui xe ô tô không? Có lẽ bạn nên là một thợ sửa xe. Có lẽ viết lách là điều bạn thích thú. Nếu vậy, có thể sự nghiệp báo chí đang ở trên đường chân trời của bạn.

Hầu như tất cả chúng ta đều có ước mơ khi  soi keo psg còn nhỏ về những gì chúng ta muốn trở thành khi lớn lên. Hãy nhớ lại khoảng thời gian mà những giấc mơ luôn có thể đạt được. Bạn muốn trở thành lính cứu hỏa hay tiếp viên hàng không? Điều đó vẫn thu hút sự quan tâm của bạn chứ? Chúng ta không cần phải từ bỏ ước mơ thời thơ ấu của mình chỉ vì chúng ta đã trưởng thành. Dù sao thì hãy cân nhắc theo đuổi nghề lính cứu hỏa – nếu đó là điều bạn vẫn muốn làm.

Cố vấn học đường của bạn có thể là một nguồn tuyệt vời khi bạn đang chọn con đường sự nghiệp ở trường trung học. Họ có quyền truy cập vào nhiều công cụ bạn có thể sử dụng bao gồm các bài kiểm tra và khảo sát nghề nghiệp. Các cố vấn học đường cũng biết về các chương trình có sẵn trong các lĩnh vực nghề nghiệp nhất định cũng như các trường giáo dục đại học cung cấp chương trình đào tạo cụ thể cho các công việc cụ thể.

Đó là một phần quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp ở trường trung học – loại hình đào tạo nào sẽ cần thiết cho công việc bạn đang mơ ước. Nếu bạn muốn làm việc trong một loại công việc thương mại – chẳng hạn như thợ cơ khí ô tô – bạn sẽ muốn đến một trường học có thể cung cấp cho bạn sự đào tạo mà bạn cần. Một số nghề nghiệp đòi hỏi trình độ học vấn cao hơn những nghề khác, vì vậy bạn sẽ muốn quyết định xem mình sẵn sàng đầu tư bao nhiêu thời gian cho sự nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành bác sĩ hoặc luật sư, bạn cần phải học rộng rãi, nhưng cuối cùng, bạn sẽ có một sự nghiệp vững vàng với nhiều khả năng.

Khi bạn còn học trung học, việc lựa chọn một nghề nghiệp có vẻ hơi quá sức, nhưng điều quan trọng là bạn phải lập kế hoạch sớm để có thể đạt được thành công sau này trong cuộc sống. Có mục tiêu là bước đầu tiên để có một sự nghiệp viên mãn và hài lòng trong cuộc đời trưởng thành của bạn. Việc thiết lập mục tiêu đó cần phải bắt đầu ở trường trung học.